Toán 7 Chương II: Tam giác

0778232809

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2020
15
5
6

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,749
4,797
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
a)a)
Áp dụng định lý Py-ta-go cho ΔABC\Delta ABC có :
BC2=AB2+AC2BC^2 = AB^2 + AC^2
102=AB2+6210^2 = AB^2 + 6^2
AB=8(cm)\Rightarrow AB = 8 (cm)
Áp dụng định lý Py-ta-go cho ΔDEF\Delta DEF có :
EF2=DE2+DF2EF^2 = DE^2 + DF^2
102=EF2+6210^2 = EF^2 + 6^2
EF=8(cm)\Rightarrow EF = 8 (cm)
Khi đó : AB=EFAB = EF
b)b)
Xét ΔABC\Delta ABCΔDEF\Delta DEF có :
AC=DF(gt)AC = DF (gt)
AB=EF(cmt)AB = EF(cmt)
BC=EFBC = EF
ΔABC=ΔDEF(c.c.c)\Rightarrow \Delta ABC = \Delta DEF (c.c.c)
 
Top Bottom