Toán 7 Chương II: Tam giác

Rose Best

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
85
87
21
Khánh Hòa
Trường THCS Võ Thị Sáu

Attachments

  • Toán hình.docx
    568 KB · Đọc: 19

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Hồi nãy mình đăng thiếu. Giải giúp mình bài toán hình này nha! Mình cần gấp lắm!!!!
a, B=180-A-C=80
ta có: BED+ABC=180(DE//BC)
=>BED=180-ABC=180-80=100
BDE=EDC-BDC=180-40-120=20
b, DF là p/g => FDC=60=A(đv)=>đpcm
c, ED//BF, EB//DF=>BE=DF(t/c đoạn chắn)
d, gọi EF giao BD tại O
ta có: t/g EOB=t/g DOF(g.c.g)
EB=DF
BEF=OFD(slt)
OBE=ODF(slt)
=> OE=Ò, OB=OD==>È giao BD tại tđ O của mỗi đuonwfgf
 
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom