Toán 7 Chương II: Tam giác

Rose Best

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
85
87
21
Khánh Hòa
Trường THCS Võ Thị Sáu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn trên Diễn đàn hocmai. Nick name của mình là Rose Best, năm nay mình học lớp 7. Không biết là ở đây có bạn nào biết những bài toán hình cơ bảnnâng cao về trường hợp ba cạnh của tam giác không nhỉ? Nếu biết thì chỉ cho mình với!!!:)
 

Vũ Tiểu Phương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
4
1
6
21
Hà Nội
Trường THPT Tùng Thiện
Bài 1
Vẽ tam giác ABC biết độ dài mỗi cạnh bằng 2,5cm. Sau đó đo mỗi góc của tam giác
Bài 2
Cho góc xOy. Trên tia Ox lấy tâm điểm C, trên tia Oy lấy điểm D sao cho OD = OC. Vẽ các cung
tròn tâm C và tâm D có cùng bán kính sao cho chúng cắt nhau ở điểm E nằm trong góc xOy.
Chứng minh rằng OE là tia phân giác của góc xOy.
Bài 3Tam giác ABC có AB = AC, M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng AM vuông góc với BC.
Bài 4.
Cho đoạn thẳng AB. Vẽ cung tròn tâm A bán kính AB và cung tròn tâm B bán kính BA, chúng cắt
nhau ở C và D. Chứng minh rằng:
a) ∆ABC = ∆ABD
b) ∆ACD = ∆BCD
Bài 5
Cho tam giác ABC. Vẽ cung tròn tâm A bán kính bằng BC, vẽ cung tròn tâm C bán kính BA,
chúng cắt nhau ở D (D và B nằm khác phía đối với AC). Chứng minh rằng AD // BC.
Bài 6
Cho đường thẳng xy, các điểm B và C nằm trên xy, điểm A nằm ngoài xy. Dựa vào bài 34, hãy
nêu cách vẽ đường thẳng đi qua A và nằm song song với BC.
Bài 3.2.
a) Vẽ tam giác ABC có BC = 2cm, AB = AC = 3cm.
b) Gọi E là trung điểm của cạnh BC của tam giác ABC trong câu a). Chứng minh rằng AE là tia
phân giác của góc BAC.
Bài 3.3.
Cho bốn điểm A, B, C, D thuộc đường tròn (O) sao cho AB = CD. Chứng minh rằng góc AOB =
góc COD.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom