Toán 10 Chương II: HÀM SỐ BẬC NHẤT VÀ BẬC HAI

dang.nghia

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
4
2
6
21
Hòa Bình
THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


1. Khái niệm hàm số.
. Cho một tập hợp khác rỗng D
clip_image002.gif
R
Một hàm số f xác định trên D là một quy tắc, nhờ đó với mỗi số x luôn tìm được một số thực y duy nhất gọi là giá trị của hàm số f tại x, kí hiệu là y = f(x).
. Tập D gọi là tập xác định( hay miền xác định), x gọi là biến số độc lập (hay biến số) hay đối số, y gọi là biến số phụ thuộc của hàm số f.
, Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, khi nói (G) là đồ thị của hàm số f xác định trên tập D, ta hiểu rằng:
clip_image004.gif

2. Sự biến thiên của hàm số.
Cho hàm số f xác định trên K.
Hàm số f gọi là đồng biến ( hay tăng) trên K nếu
clip_image006.gif
. Hàm số đồng biến thì đồ thị đi lên.
Hàm số f gọi là nghịch biến ( hay giảm ) trên K nếu
clip_image008.gif
. Hàm số nghịch biến thì đồ thị đi xuống.
3. Một số tính chất cơ bản của hàm số.
Cho hàm số y = f(x) với tập xác định D.
. f(x) là hàm số chẳn trên D
clip_image010.gif

. f(x) là hàm số lẽ trên D
clip_image012.gif

. Hàm số y = ax + b (a
clip_image014.gif
gọi là hàm số bậc nhất. Đồ thị của nó là một đường thẳng, a gọi là hệ số góc của đường thẳng đó. Hàm số này đồng biến khi a > 0, nghịch biến khi a < 0.
. Hàm số y = ax2 + bx + c (a
clip_image014.gif
gọi là hàm số bậc hai. Đồ thị của nó là một parabol.
[TBODY] [/TBODY]
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Khái niệm hàm số.
. Cho một tập hợp khác rỗng D
clip_image002.gif
R
Một hàm số f xác định trên D là một quy tắc, nhờ đó với mỗi số x luôn tìm được một số thực y duy nhất gọi là giá trị của hàm số f tại x, kí hiệu là y = f(x).
. Tập D gọi là tập xác định( hay miền xác định), x gọi là biến số độc lập (hay biến số) hay đối số, y gọi là biến số phụ thuộc của hàm số f.
, Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, khi nói (G) là đồ thị của hàm số f xác định trên tập D, ta hiểu rằng:
clip_image004.gif

2. Sự biến thiên của hàm số.
Cho hàm số f xác định trên K.
Hàm số f gọi là đồng biến ( hay tăng) trên K nếu
clip_image006.gif
. Hàm số đồng biến thì đồ thị đi lên.
Hàm số f gọi là nghịch biến ( hay giảm ) trên K nếu
clip_image008.gif
. Hàm số nghịch biến thì đồ thị đi xuống.
3. Một số tính chất cơ bản của hàm số.
Cho hàm số y = f(x) với tập xác định D.
. f(x) là hàm số chẳn trên D
clip_image010.gif

. f(x) là hàm số lẽ trên D
clip_image012.gif

. Hàm số y = ax + b (a
clip_image014.gif
gọi là hàm số bậc nhất. Đồ thị của nó là một đường thẳng, a gọi là hệ số góc của đường thẳng đó. Hàm số này đồng biến khi a > 0, nghịch biến khi a < 0.
. Hàm số y = ax2 + bx + c (a
clip_image014.gif
gọi là hàm số bậc hai. Đồ thị của nó là một parabol.
[TBODY] [/TBODY]
Bạn đang định nói điều gì, bạn copy lỗi công thức và ảnh đấy nhé!
 
Top Bottom