Chương II : Hai đường thẳng song song

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài hình trong sgk nâng cao 11 mong các bạn nhiệt tình giúp đỡ
Bai20(SGKNC-T55)
Cho tứ diện ABCD và ba điểm P, Q,R lần lượt nằm trên ba cạnh AB,CD,BC. Hãy xác định giao điểm S của mp(PQR) với cạnh AD nếu:
a) PR//AC
b) PR cắt AC
Bài 21( SGKNC-T55)
Cho tứ diện ABCD. Các điểm P,Q lần lượt là trung điểm của AB và CD; điểm R nằm trên cạnh BC sao cho BR=2RC . Gọi S là giao điểm của mp(PQR) và cạnh AD. Chứng minh rằng AS=2SD.
Bài 22(SGKNC-T55)
Gọi G là trọng tâm của tứ diện ABCD.
a) Chứng minh rằng đường thẳng đi qua G và một đỉnh của tứ diện sẽ đi qua trọng tâm của mặt đối diện với đỉnh ấy
b) Gọi A' là trọng tâm cảu mặt BCD. Chứng minh rằng GA=3GA'
Mai mình phải nộp rồi các bạn cố gắng giúp mình!
 
Z

zzzxeno

bài 20:
a) xét 2 mp (PRQ) và (ADC) có PR// AC; PR thuộc (PRQ); AC thuộc (ADC);Q thuộc (PRQ) và (ADC)\Rightarrow (ADC)\bigcap_{}^{}(PRQ) tại dg` thẳng đi qua Q và // AC;
kéo dài dg` // gao AD tại đâu chính là giao điểm AD và (PRQ)
b)PR\bigcap_{}^{}AC=(M). MQ\bigcap_{}^{}AD chính là giao điểm
 
H

hoahuongduong93

các bạn hok nhanh nhỉ. mình vẫn chưa hok xong chương 1. mà mấy bài ở chương 1 khó quá. bt rất đa dạng. mình ngu nhất mấy phần này. ko bít khi hok sang chương 2 có khó như chương 1 ko
 
G

gabongdihoc

troi oi cai bai cui the
bai 21
lam nhu phan a cai thang kia lam` y'
no song song thi ra lun con gi`
 
Top Bottom