T
thienthan1262


1.Một bộ acquy có sđđ 12V,trong 20s sinh ra một công là 270J khi dịch chuyển một điện tích ở bên trong giữa hai cực của nó.CĐDĐ qua acquy khi nó phát điện có trị số(đáp án:1,125A)
2.Một bộ gồm 40 pin giống nhau mắc thành 5 nhóm mỗi nhóm có 8 pin mắc //,biết mỗi pin có sđđ là 0,4V và điện trở trong là 0,5.Sđđ và dtro trong cua bộ nguồn là(2V;0,16)
3.Có n nguồn giống nhau mỗi nguồn có suất điện động ,điện trở trong r trong các cách ghép sau:
1.Ghép // 2.ghép ntiep 3.ghép hỗn hợp đối xứng
Cách ghép nào tạo ra bộ nguồn có điện trở trong nhỏ nhất:
A.1va 3 B.1 C.2 D.3
4.Bộ nguồn 9 pin có sđđ =2V,r=1,5 mắc thành 3 dãy // giống nhau.Mạch ngoài là điện trở R=1,5.Tìm dòng điện qua mỗi pin.
5.Có 2 bóng đèn loại(25W-110V) và (100W-110V) được mắc nối tiếp vào hiệu điện thế 220V.Hỏi độ sáng của mỗi đèn
6.Chọn câu trả lời đúng
Công suất định mức của các dụng cụ điện là:
A.Công suất mà dụng cụ có được khi cường độ dòng điện qua dụng cụ là 1A.
B.Công suất lớn nhất mà dụng cụ có thể đạt được
C.Công suất mà dụng cụ có thể đạt được khi hoạt động bình thường
D. Công suất tối thiểu mà dụng cụ có thể đạt được
7.Chọn câu trả lời sai.Trong một mạch điện nguồn điện có tác dụng
A.Chuyển các dạng nlượng khác thành điện năng
B.Tạo ra dđ lâu dài trong mạch
C.Tạo ra và duy trì một hiệu điện thế
D.Chuyển điện năng thành các dạng năng lượng khác
8.Một đoạn mạch điện gồm:Động cơ điện có E=9V,r=2 mắc nối tiếp với bóng đèn Đ(6V-3W).Biết đèn sáng bình thường và động cơ hoạt động bình thường.Hiệu suất của động cơ điện
2.Một bộ gồm 40 pin giống nhau mắc thành 5 nhóm mỗi nhóm có 8 pin mắc //,biết mỗi pin có sđđ là 0,4V và điện trở trong là 0,5.Sđđ và dtro trong cua bộ nguồn là(2V;0,16)
3.Có n nguồn giống nhau mỗi nguồn có suất điện động ,điện trở trong r trong các cách ghép sau:
1.Ghép // 2.ghép ntiep 3.ghép hỗn hợp đối xứng
Cách ghép nào tạo ra bộ nguồn có điện trở trong nhỏ nhất:
A.1va 3 B.1 C.2 D.3
4.Bộ nguồn 9 pin có sđđ =2V,r=1,5 mắc thành 3 dãy // giống nhau.Mạch ngoài là điện trở R=1,5.Tìm dòng điện qua mỗi pin.
5.Có 2 bóng đèn loại(25W-110V) và (100W-110V) được mắc nối tiếp vào hiệu điện thế 220V.Hỏi độ sáng của mỗi đèn
6.Chọn câu trả lời đúng
Công suất định mức của các dụng cụ điện là:
A.Công suất mà dụng cụ có được khi cường độ dòng điện qua dụng cụ là 1A.
B.Công suất lớn nhất mà dụng cụ có thể đạt được
C.Công suất mà dụng cụ có thể đạt được khi hoạt động bình thường
D. Công suất tối thiểu mà dụng cụ có thể đạt được
7.Chọn câu trả lời sai.Trong một mạch điện nguồn điện có tác dụng
A.Chuyển các dạng nlượng khác thành điện năng
B.Tạo ra dđ lâu dài trong mạch
C.Tạo ra và duy trì một hiệu điện thế
D.Chuyển điện năng thành các dạng năng lượng khác
8.Một đoạn mạch điện gồm:Động cơ điện có E=9V,r=2 mắc nối tiếp với bóng đèn Đ(6V-3W).Biết đèn sáng bình thường và động cơ hoạt động bình thường.Hiệu suất của động cơ điện
Last edited by a moderator: