Toán 8 Chương I

Linh6111

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
27
15
21
Bình Phước

dungbachduong2002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
106
33
26
22
Thanh Hóa
abcdefgh
a. Vì M và N lần lượt là trung điểm của AB và BC nên MN là đường trung bình trong tam giác ABC
=> MN=1/2AC, MN//AC
Tương tự: PQ=1/2AC, PQ//AC
Do đó QP=MN, QP//MN
=> MNPQ là hình bình hành
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
a, Xét [tex]\Delta ABC[/tex] có MN là đường trung bình [tex]\rightarrow MN // ,=\frac{1}{2}AC[/tex]
Chúng minh tương tự vs các đường TB khác
b, Câu a + chứng minh góc QMN =90 vì hai góc kề bù là hai góc của tam giác vuông cân : 45+45=90
 
Top Bottom