E
ephu_torin
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn,đường cao AD và BE cắt tại H. Vẽ trung tuyến AM, G là trọng tâm tam giác ABC
a) cm tgABC * tgACB = AD/HD
b) Cho tgABC * tgACB = 3 cm HG//BC
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB=16cm BC=12cm
a) Tính BD
b) Đường vuông góc BD tại B cắt CD tại E. cm BA*BE = BC*BD
c) Kẻ CM vuông góc BD tại M cm 1/(CM^2) = 1/(BD^2) + 1/(BE^2) + 1/(CD^2)
d) Tính góc EMC
a) cm tgABC * tgACB = AD/HD
b) Cho tgABC * tgACB = 3 cm HG//BC
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB=16cm BC=12cm
a) Tính BD
b) Đường vuông góc BD tại B cắt CD tại E. cm BA*BE = BC*BD
c) Kẻ CM vuông góc BD tại M cm 1/(CM^2) = 1/(BD^2) + 1/(BE^2) + 1/(CD^2)
d) Tính góc EMC
Last edited by a moderator: