Chương dao động điện từ và sóng điện từ

H

hangbingboong113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một mạch dao động LC lý tưởng có L=50mH và C. Trong mạch có dao động điện từ tự do với cường độ dòng điện i=0,12cos2000t (A). Ở thời điểm mà cđdđ trong mạch bằng 1 nửa cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện có độ lớn bao nhiêu ?
A. 12căn3
B. 5căn14
C. 6căn2
D. 3căn14
Bài 2 :Cđdđ trong mạch dao động LC có biểu thức i=9coswt (mA) vào thời điểm năng lượng điện trường bằng 8 lần năng lượng từ trường thì cđdđ bằng bao nhiêu ?
A. 3 mA
B. 1,5căn2 mA
C. 2căn2 mA
D. 1 mA
Bài 3 : mạch dao động LC gồm L và 2 tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Mạch hoạt động thì ngay tại thời điểm năng lượng điện trường trong các tụ = 5 lần năng lượng từ trường trong cuộn cảm. 1 tụ bị đánh thủng hoàn toàn. Năng lượng toàn mạch sau đó bằng bao nhiêu lần so với lúc đầu ?
A. không đổi
B. 7/12
C. 3/4
D. 5/12
 
L

langtungheoht

Bài 1 : Một mạch dao động LC lý tưởng có L=50mH và C. Trong mạch có dao động điện từ tự do với cường độ dòng điện i=0,12cos2000t (A). Ở thời điểm mà cđdđ trong mạch bằng 1 nửa cường độ hiệu dụng thì hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện có độ lớn bao nhiêu ?
A. 12căn3
B. 5căn14
C. 6căn2
D. 3căn14
Bài 2 :Cđdđ trong mạch dao động LC có biểu thức i=9coswt (mA) vào thời điểm năng lượng điện trường bằng 8 lần năng lượng từ trường thì cđdđ bằng bao nhiêu ?
A. 3 mA
B. 1,5căn2 mA
C. 2căn2 mA
D. 1 mA
Bài 3 : mạch dao động LC gồm L và 2 tụ C giống nhau mắc nối tiếp. Mạch hoạt động thì ngay tại thời điểm năng lượng điện trường trong các tụ = 5 lần năng lượng từ trường trong cuộn cảm. 1 tụ bị đánh thủng hoàn toàn. Năng lượng toàn mạch sau đó bằng bao nhiêu lần so với lúc đầu ?
A. không đổi
B. 7/12
C. 3/4
D. 5/12

bài 1 .
C=5.10^-6 ta có LI^2=CU^2 khi i=I/căn2 thì U=Ucăn(7/8)=3căn14
bài 2
9Li^2=LI^2=> i=I/3=3
bài 3
do 2 tụ giống nhau nên mang trong mình năng lượng bằng nhau =5/12 năng lượng toàn mạch.một tụ đánh thủng vậy năng lượng cong lại =7/12 năng luong ban đầu
 
Top Bottom