Chương Dao Động Cơ

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Một vật dao động điều hoà với pt vận tốc [TEX]v=-50\pi cos(\pi t)[/TEX]. Lấy [TEX]\pi^2[/TEX]=10. Gia tốc của vật tại thời điểm [TEX]t=\frac{31}{3}[/TEX]s là bao nhiêu?

BÀI 2: Một quả cầu có m=400g, gắn vào lò xo dao động điều hòa với pt [TEX]x=5 cos(10t+\frac{\pi}{2}[/TEX](cm) Tính động năng của quả cầu khi gia tốc cực đại?
 
Last edited by a moderator:
V

vietdung98vp

Bài 1:
$\begin{array}{l}
x = - 50\pi \cos \left( {\pi t} \right) \leftrightarrow x = 50\pi \cos \left( {\pi t + \pi } \right)\\
\to a = - 50{\pi ^3}\cos \left( {\pi t + \pi } \right)\\
t = \frac{{31}}{1} \to a =
\end{array}$


Bài 2:
Gia tốc đạt cực đại suy ra vật ở vị trí biên suy ra động năng bằng 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom