Chương 5 Đạo hàm

T

tdmoutain789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1.a) Cho hàm số y=-x^3+6x^2-9x+3 có đồ thị (C).
Gọi A là điểm thuộc đồ thị (C) có hoành độ bằng 4 , viết phương trình tiếp tuyến với (C) tại điểm A. Tiếp tuyến này cắt lại đồ thị (C) tại điểm B (B khác A) , tìm tọa độ điểm B.
b) Cho hàm số y=2.x^2-x+1 , có đồ thị (C). Lập PTTT với (C) tại điểm có hòanh độ bằng 1.
c) Cho hàm số y=x^4-2x^2, có đồ thị (C). Viết PTTT của (C) tại điểm có hoành độ x=-2
( Đề thi TN THPT 2008 CPB)
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:
$y'=f'(x)=-3x^2+12x-9$

$(d): y=f'(4)(x-4)+f(4) \leftrightarrow (d): y=3$

$-x^3+6x^2-9x=0 \leftrightarrow x_B=0$

Vậy $B(0;3)$

Bài 2:
$y'=f'(x)=4x-1$

$(d): y=f'(1)(x-1)+f(1) \leftrightarrow (d): y=3x-1$

Bài 3:
$y'=f'(x)=4x^3-4x$

$(d): y=f'(-2)(x+2)+f(-2) \leftrightarrow (d): y=-24x-40$
 
A

anhsomatem365

nhìn cái đề khó thế, cảm ơn bạn ở trên đã giải dùm nhé, mình cũng không biết giải nữa
 
Top Bottom