Vật lí 10 Chương 4 các định luật bảo toàn

phanngoc929@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2020
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật có khối lượng lần lượt là m1=0.3kg và m2=0.2kg chuyển động với vận tốc lần lượt là v1=10m/s,v2=20m/s.Tìm véc tơ động lượng trong các trường hợp sau:
a. vận tốc hai vật cùng phương cùng chiều
b. vận tốc của hai vật cùng phương ngược chiều
c. vận tốc vuông góc nhau
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
p1=m1.v1=0,3.10=3 kg.m/s
p2=m2.v2=0,2.20=4 kg.m/s
a. Cùng phương cùng chiều:
p=p1+p2=3+4=7 kg.m/s
b.Cùng phương nhưng ngược chiều:
p=[tex]\begin{vmatrix} p1-p2 \end{vmatrix}[/tex]= 1 kg.m/s
b.Vuông góc với nhau:
p=[tex]\sqrt{p1^{2}+p2^{2}}[/tex]=[tex]\sqrt{3^{2}+4^{2}}[/tex]=5 kg.m/s
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom