Vật lí 10 Chuyển động

Thảo Candy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
9
2
21
19
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh đang đi xe đạp với vận tốc 1,5m/s thì một học sinh khác đuổi theo với vận tốc 3m/s rồi nhảy lên chỗ đèo xe. Tính vận tốc của xe đạp ngay sau khi học sinh thứ hai đã nhảy lên. Biết khối lượng của học sinh thứ nhất của xe đạp và của học sinh thứ hai lần lượt là: m1 = 40kg; m2 = 10kg; m3 = 50kg
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
Một học sinh đang đi xe đạp với vận tốc 1,5m/s thì một học sinh khác đuổi theo với vận tốc 3m/s rồi nhảy lên chỗ đèo xe. Tính vận tốc của xe đạp ngay sau khi học sinh thứ hai đã nhảy lên. Biết khối lượng của học sinh thứ nhất của xe đạp và của học sinh thứ hai lần lượt là: m1 = 40kg; m2 = 10kg; m3 = 50kg
Ta có:
m1v1 - m2v2 = (m1 + m2)vo (vì bạn học sinh khác nặng nên vận tốc giảm, dấu trừ)
40.1,5 - 10.3 = 50.vo
=> vo = 0,6 (m/s)
 
Top Bottom