Vật lí 10 Chuyển động

Thảo Candy

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2020
9
2
21
19
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
  • Like
Reactions: Khải KIllar

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một vật có khối lượng m1 = 1kg chuyển động với v = 12m/s và va chạm với vật có m2 = 2kg đang đứng yên. Sau va chạm hai vật dính với nhau. Xác định vận tốc 2 vật sau va chạm
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng:
[tex]m_{1}\vec v_{1}+m_{2}\vec v_{2}=(m_{1}+m_{2})\vec v'[/tex] (1)
Vì vật 2 đứng im nên [tex]v_{2}=0(m/s)[/tex]
Do đó [tex](1)\Leftrightarrow m_{1}\vec v_{1}=(m_{1}+m_{2})\vec v'[/tex]
[tex]\Rightarrow \vec v'=\frac{m_{1}}{m_{1}+m_{2}}\vec v_{1}[/tex]
Độ lớn [tex] v'=\frac{m_{1}}{m_{1}+m_{2}}v_{1}=4(m/s)[/tex]
Và sau va chạm hai vật chuyển động cùng hướng với chiều chuyển động ban đầu của vật 1
 
Top Bottom