Toán 9 Hàm số

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
Bài 10:
a) y = ax+b // y = 2x+3
=> a = 2 và b khác 3.
Ta có: y = 2x + b đi qua điểm A(1;-2)
=> x = 1; y = -2
=> -2 = 2 + b
=> b = -4
Hàm số: y = 2x - 4
b) Tự làm nhé, mình ko có máy nên ko chụp được..
c) Xét pt hoành độ giao điểm:
[TEX]2x-4=-4x+3[/TEX]
<=> [TEX]x=7/6[/TEX]
Thay vào đường thẳng trên ta được: [TEX]y=2.7/6-4=-5/3[/TEX]
Vậy tọa độ giao điểm là [TEX](7/6;-5/3)[/TEX]
d) y = 2x-4 // y = (2m-3)x+2
<=> [TEX]2m-3 = 2[/TEX]
<=> [TEX]m=5/2[/TEX]
( -4 khác 2 luôn đúng )
Vậy [TEX]m = 5/2[/TEX]
 
Top Bottom