Toán 9 Chương 2

Mututi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
41
5
6
22
Bến Tre
Thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) rút gọn biểu thức:
a.[tex]\frac{x\sqrt{x+1}}{x-1}-\frac{x-1}{\sqrt{x+1}}[/tex] với x lớn hơn hoặc bằng 0 x khác 0
b.[tex]\frac{(x\sqrt{y}-y\sqrt{x})}{\sqrt{xy}}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex] vớix>0,y >0
2) thực hiện phép toán:
a.[tex]\sqrt{(\sqrt{3}-2})^{2}+\sqrt{3}[/tex]
b.[tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \sqrt{9-2\sqrt{20}}[/tex]
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
1) rút gọn biểu thức:
a.[tex]\frac{x\sqrt{x+1}}{x-1}-\frac{x-1}{\sqrt{x+1}}[/tex] với x lớn hơn hoặc bằng 0 x khác 0
b.[tex]\frac{(x\sqrt{y}-y\sqrt{x})}{\sqrt{xy}}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex] vớix>0,y >0
2) thực hiện phép toán:
a.[tex]\sqrt{(\sqrt{3}-2})^{2}+\sqrt{3}[/tex]
b.[tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \sqrt{9-2\sqrt{20}}[/tex]
1)
a, Quy đồng
b,[tex]\frac{(\sqrt{xy}(\sqrt{x}-\sqrt{y})}{\sqrt{xy}}.(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex]
=[tex](\sqrt{x}-\sqrt{y}).(\sqrt{x}+\sqrt{y})[/tex]
=x-y
2)
a,
= | căn3 -2| + căn3
= 2- căn3 + căn3 (vì 2> căn3)
=2
b,
=[tex]\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}} + \sqrt{9-4\sqrt{5}}[/tex]
=[tex]\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}} + \sqrt{(2-\sqrt{5})^2}[/tex]
=[tex]| \sqrt{3}+1| + |2-\sqrt{5}|[/tex]
=[tex] \sqrt{3}+1 - 2+\sqrt{5}[/tex] (vì căn5 >2)
= [tex] \sqrt{3}+\sqrt{5}-1[/tex]
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b)[tex]\sqrt{4+2\sqrt{3}} + \sqrt{9-2\sqrt{20}}=\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2}+\sqrt{9-4\sqrt{5}}=\sqrt{3}+1+\sqrt{(\sqrt{5}-2)^2}=\sqrt{3}+1+\sqrt{5}-2=\sqrt{5}+\sqrt{3}-1[/tex]
 
Top Bottom