Vật lí 11 Chương 2

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Câu hỏi:
Một dây kim loại dài 1m, tiết diện 0,5 mm2 có điện trở 0,3Ω. Tính điện trở của một dây cùng chất dài 4m, tiết diện 1,5 mm2:
Vì điện trở suất dây không đổi nên ta có [tex]R = \frac{\rho l}{S} \Rightarrow \rho = \frac{Sl}{R} = const[/tex]
Suy ra [tex]\frac{R_1 S_1}{l_1} = \frac{R_2 S_2}{l_2} \Rightarrow R_2[/tex]
 

Nguyenlan_ctv_vatly

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
104
99
21
Hà Nội
hocmai
Vì điện trở suất dây không đổi nên ta có [tex]R = \frac{\rho l}{S} \Rightarrow \rho = \frac{Sl}{R} = const[/tex]
Suy ra [tex]\frac{R_1 S_1}{l_1} = \frac{R_2 S_2}{l_2} \Rightarrow R_2[/tex]
Hữu nghĩa các làm đúng nhưng đoạn biến đổi ro hơi nhầm nhé. Cô đính chính lại [tex]R = \frac{\rho l}{S} \Rightarrow \rho = \frac{SR}{l} = const[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Top Bottom