Toán 10 Chương 2: Tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng

0914061237

Học sinh
Thành viên
25 Tháng một 2019
11
4
21
Gia Lai
Trường THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với, giải hổng ra > <
Bài 1: Cho tam giác ABC nội tiếp trong 1 đường tròn tâm O, bán kính R. Tính các tỉ số BC/sinA và AC/sinB. Chứng minh diện tích tam giác ABC = 1/2 x AB x AC x sinA
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn không cân và nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R. Gọi G và M lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC và trung điểm cạnh BC. Biết OG vuông góc với OM. Tính giá trị biểu thức AC^2 + AB^2 + 2BC^2 theo R
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp mình với, giải hổng ra > <
Bài 1: Cho tam giác ABC nội tiếp trong 1 đường tròn tâm O, bán kính R. Tính các tỉ số BC/sinA và AC/sinB. Chứng minh diện tích tam giác ABC = 1/2 x AB x AC x sinA
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn không cân và nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R. Gọi G và M lần lượt là trọng tâm của tam giác ABC và trung điểm cạnh BC. Biết OG vuông góc với OM. Tính giá trị biểu thức AC^2 + AB^2 + 2BC^2 theo R
[tex]\frac{BC}{sinA}=\frac{AC}{sinB}=2R[/tex]
image%3A74.jpg
 
Top Bottom