Toán chương 2 số

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1.Tìm số nguyên x để:
a) 2x+7 chia hết cho x+1
b) x-5 chia hết cho 2-x
c) A= |x-3| +1 có giá trị nhỏ nhất
d) M=(5-x)^2 +3 có giá trị nhỏ nhất
e)4x-9 chia hết cho 2x-1
g)3n-2 chia hết cho 4-n
b)
$ x - 5 = x - 2 - 3 = -(x - 2) - 3 \\ - (2 - x) \vdots 2 - x$
Để $ x - 5 \vdots 2 - x \Rightarrow 3 \vdots 2 - x ... $
d)
$ (5 - x)^2 \ge 0 \\\Leftrightarrow (5 - x)^2 + 3 \ge 3 $
Dấu "=" xảy ra khi $ (5 - x)^2 = 0 ... $
e)
$ 4x - 9 = 4x - 2 - 7 = 2(2x - 1) - 7 \\ 2(2x - 1) \vdots 2x - 1 $
Để $ 4x - 9 \vdots 2x - 1 \Rightarrow 7 \vdots 2x - 1 ... $
f)
$ 3n - 2 = 3n - 12 + 10 = -3(4 - n) + 10 \\ -3(4 - n) \vdots 4 - n $
Để $ 3n - 2 \vdots 4 - n \Rightarrow 10 \vdots 4 - n ... $
 
Last edited:
Top Bottom