Vật lí 10 chương 1

nano shi

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
31
11
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một thang máy chuyển động thẳng đứng xuống dưới từ vận tốc ban đầu =0 đc chia thành 3 giai đoạn :
- Gđ1: cđ nhanh dần đều trong tgian t1=4s, v=4m/s;
- gđ2: cđ thẳng đều trong tgian t2=5s;
- gđ3: cđ chậm dần đều trong tgian t=8s để cuối cùng dừng lại.
Hỏi vận tốc trung bình của thang máy trong cđ trên là bao nhiêu
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
một thang máy chuyển động thẳng đứng xuống dưới từ vận tốc ban đầu =0 đc chia thành 3 giai đoạn :
- Gđ1: cđ nhanh dần đều trong tgian t1=4s, v=4m/s;
- gđ2: cđ thẳng đều trong tgian t2=5s;
- gđ3: cđ chậm dần đều trong tgian t=8s để cuối cùng dừng lại.
Hỏi vận tốc trung bình của thang máy trong cđ trên là bao nhiêu
GD1: S1[tex] = v0*t+\frac{1}{2}*a1*t1= 0+\frac{1}{2}*\frac{4}{4}*4^{2}= 8m[/tex]
GD2:[tex] S2= 5*4= 20m[/tex]
GD3:[tex] S3= v0*t+\frac{1}{2}*a*t^{2}= 4*8+\frac{1}{2}*\frac{4}{0-8}*8^{2}= 16m[/tex]
Vtb [tex] = \frac{16+8++20}{4+5+8}= \frac{44}{17}m/s[/tex]
 
  • Like
Reactions: nano shi

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
một thang máy chuyển động thẳng đứng xuống dưới từ vận tốc ban đầu =0 đc chia thành 3 giai đoạn :
- Gđ1: cđ nhanh dần đều trong tgian t1=4s, v=4m/s;
- gđ2: cđ thẳng đều trong tgian t2=5s;
- gđ3: cđ chậm dần đều trong tgian t=8s để cuối cùng dừng lại.
Ta có :- Giai đoạn 1
V=[tex]at_{1}\Rightarrow [tex]a_{1}=[tex]1m/s^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{1}=\frac{1}{2}a_{1}t_{1}^{2}=8m[/tex]
- Giai đoạn 2
V_{2}=V=4m/s[/tex] [tex]\Rightarrow S_{2}=V_{2}t_{2}=4.5=20m[/tex]
- Giai đoạn 3
[tex]V_{03}=V_{2}=4m/s, V_{3}=0[/tex] [tex]a_{3}=-\frac{V_{03}}{t}=-\frac{4}{8}=-0,5 m/s^{2}[/tex]
[tex]S_{3}=V_{03}t_{3}+\frac{1}{2}a_{3}t_{3}^{2}=16m[/tex]
Vậy vận tốc trung bình của thang máy trong chuyển động trên là:
[tex]V_{tb}=\frac{S_{1}+S_{2}+S_{3}}{t_{1}+t_{2}+t_{3}}=[tex]\frac{8+20+16}{4+5+8}\approx 2,59m/s[/tex][/tex][/tex]
 
  • Like
Reactions: nano shi
Top Bottom