Toán 10 Chương 1 - Hình học 10

Nguyễn Thị Hà Trang

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
168
40
49
22
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho ba điểm A (4;1); B (0;3); C(1;2). Tìm tọa độ điểm E thuộc trục hoành sao cho AE + BE đạt giá trị nhỏ nhất.

Bài 3: Cho hình bình hành ABCD. Gọi M là trung điểm của AB, N là điểm thỏa mãn NC + 2NA = 0. Chứng minh: D, N, M thẳng hàng.
 
Last edited:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. 2IA+IB+IC=2IA+IM+MB+IM+MC=2.(IA+IM)+(MB+MC)=0+0=0
2. điểm E là điểm thuộc Ox sao cho A, B, E thẳng hàng.
3. MN=MA+AN=1/2BA+1/3AC=1/2BA+1/3(AD+DC)=1/2BA+1/3AD+1/3AB=1/6BA=1/3AD
MD=MA+AD=1/2BA+AD
ta có: MN=1/3MD suy ra M, N, D thẳng hàng
PS: thêm dấu vec tơ vào giúp mình hna
 

Phạm Thị Thuỳ Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
262
188
84
22
Nghệ An
THPT
1.ta có:
2IA + IB + IC = 2IA + 2IM ( M là trung điểm của BC)
=2( IA+IM) = 0 ( I là trung điểm của AM)
Các đẳng thức trên đều ở dạng vectơ nhé
 

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
22
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Top Bottom