Chương 1 hình 11

E

eye_smile

I là trung điểm của dây AM nên OI vuông góc với AM

\Rightarrow Tam giác OAI vuông tại I

\Rightarrow Quỹ tích điểm I là (B;OA2)(B;\dfrac{OA}{2}) với B là trung điểm OA

OAIN là hbh \Rightarrow AO=IN\vec{AO}=\vec{IN}

\Rightarrow TAO(I)=NT_{\vec{AO}}(I)=N

Mà I thuộc (B;OA2)(B;\dfrac{OA}{2}) \Rightarrow N di chuyển trên đường tròn (B;OA2)(B';\dfrac{OA}{2}) là ảnh của (B;OA2)(B;\dfrac{OA}{2}) qua TAOT_{\vec{AO}}
 
T

tyn_nguyket

toán

đường tròn tâm O đường kính AM
Vì AI=ON (hbh). Mà AI=12AMAI = \frac{1}{2}AM(I là trung điểm)

---------------------------------------------
 
Top Bottom