Vật lí 8 chương 1 : chuyển động cơ học

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một chiếc thuyền đi từ bến sông A xuôi dòng về bến sông B. Do xuôi dòng nên sớm hơn dự định 10ph. Từ bến sông B ngược dòng về A thì muộn hơn 15ph. Tính vận tốc thuyền, vận tốc nước, biết AB dài 10 km
10ph=1/6h ; 15ph=0,25h
[tex]\left\{\begin{matrix} (t-\frac{1}{6})(v_{thuyền}+v_{nước})=10 & \\ (t+0,25)(v_{thuyền}-v_{nước})=10 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chii _07

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
em không hiểu chị ơi...chị nói rõ được không...
Khi đi xuôi dòng thì thuyền sẽ đi với vận tốc = vậ ntốc của thuyền + vận tốc của nước
Còn kh iđi ngợc dòng thì vận tốc cảu thuyền = vận tốc của thuyền - vậ ntốc của nước
Thời gian dự định là thời gian thuyền đi khi nước lặng hay thuyền đi với vận tốc của thuyền
Do thuyền xuôi dòng nên sớm hơn dự định 10ph=1/6h nên thời gian thuyền đi từ A->B là t-1/6
Do thuyền ngược dòng nên về A muộn hơn dự định15ph=0,25h nên thời gian thuyền đi từ B->A là t+0,25
=> áp dụng công thức s=v.t
 
  • Like
Reactions: Chii _07
Top Bottom