Toán 8 Chứng tỏ

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Bài 4:
A=[tex]\frac{1}{x-2}+\frac{1}{x+2}+\frac{x^2+1}{x^2-4}[/tex]
a) Tìm ĐKXĐ của A
b) Chứng tỏ với mọi x thỏa mãn -2<x<2, x khác -1 phân thức luôn có giá trị âm
A = [tex]\frac{x - 2 + x + 2 + x^{2} + 1}{x^{2} - 4} = \frac{x^{2} + 2x + 1}{x^{2} - 4} = \frac{(x + 1)^{2}}{x^{2} - 4}[/tex]
Vì [tex](x + 1)^{2} \geq 0[/tex] với mọi x khác 2 và - 2 nên A < 0 khi [tex]x^{2} - 4 < 0[/tex] hay - 2 < x < 2
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom