Toán 7 Chứng tỏ

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Các bạn giúp mình bài này với:
Chứng tỏ đa thức 2x mũ 2 -x+1 không có nghiệm trên tập hợp Z
Mình làm không ra:)
[tex]2x^2-x+1=0\\\Leftrightarrow 2(x^2-\frac{1}{2}x+\frac{1}{16})+\frac{15}{16}=0\\\Leftrightarrow 2(x-\frac{1}{4})^{2}+\frac{15}{16}=0[/tex] (vô nghiệm)
 

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
Mình nghĩ là:
Đặt 2x mũ 2-x+1=0
2xx-x+1=0
x(2x-1)+1=0(vô lý)
Nên đa thức không có nghiệm
Giải như thế đc chưa?
 
Top Bottom