chứng tỏ 6^1001+1 chia hết cho 7 thanks nhiệt tình cho người làm nhanh nhất
B barbieflower 6 Tháng hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ 6^1001+1 chia hết cho 7 thanks nhiệt tình cho người làm nhanh nhất
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ 6^1001+1 chia hết cho 7 thanks nhiệt tình cho người làm nhanh nhất
B braga 6 Tháng hai 2012 #2 Vân dụng [TEX]6^2=36 \equiv 1 \pmod{7} \Rightarrow (6^2)^{500} \equiv 1 \pmod{7} \Rightarrow 6^{1000}.6 \equiv 6 \pmod{7} \Rightarrow 6^{1001} +1 \equiv 6+1= \fbox{7} \pmod{7}[/TEX]. khác bài này có tí http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1840588#post1840588
Vân dụng [TEX]6^2=36 \equiv 1 \pmod{7} \Rightarrow (6^2)^{500} \equiv 1 \pmod{7} \Rightarrow 6^{1000}.6 \equiv 6 \pmod{7} \Rightarrow 6^{1001} +1 \equiv 6+1= \fbox{7} \pmod{7}[/TEX]. khác bài này có tí http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1840588#post1840588