Toán 8 Chứng tỏ rằng

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Chứng tỏ rằng :
a) [tex]x^{2} - 6x + 10 > 0[/tex] với mọi x
b) [tex]4x - x^{2} -5 < 0[/tex] với mọi x
:MIM46
a. [tex]x^2-6x+10=x^2-2.x.3+9+1=(x-3)^2+1[/tex]
[tex](x-3)^2\geq 0[/tex] với mọi x
=> [tex](x-3)^2+1>0[/tex] với mọi x
b.
[tex]4x-x^2-5=-(x^2-4x+5)=-(x^2-2x.2+4+1)=-[(x-2)^2+1]=-(x-2)^2-1[/tex]
[tex](x-2)^2\geq 0[/tex] với mọi x
=>[tex]-(x-2)^2\leq 0[/tex] với mọi x
=> [tex]-(x-2)^2-1[/tex] < 0 với mọi x
 
Top Bottom