Toán 6 Chứng tỏ rằng

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
20
Hà Nội
THCS Xuy Xá
Ta có:
[tex]\frac{1}{101}<\frac{1}{99}[/tex]
[tex]\frac{1}{102}<\frac{1}{99}[/tex]
......................................................
[tex]\frac{1}{200}<\frac{1}{99}[/tex]
Cộng theo vế:
[tex]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{200}<\frac{1}{99}+\frac{1}{99}+...+\frac{1}{99}=1[/tex]
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Ta có:
[tex]\frac{1}{101}<\frac{1}{99}[/tex]
[tex]\frac{1}{102}<\frac{1}{99}[/tex]
......................................................
[tex]\frac{1}{200}<\frac{1}{99}[/tex]
Cộng theo vế:
[tex]\frac{1}{101}+\frac{1}{102}+...+\frac{1}{200}<\frac{1}{99}+\frac{1}{99}+...+\frac{1}{99}=1[/tex]
Thiếu một phần...... đó là tính số số hạng của tỏng trên
Nếu không tính thì người ta biết 99 số [tex]\frac{1}{99}[/tex] cộng lại với nhau?
 

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
20
Hà Nội
THCS Xuy Xá
Thiếu một phần...... đó là tính số số hạng của tỏng trên
Nếu không tính thì người ta biết 99 số [tex]\frac{1}{99}[/tex] cộng lại với nhau?
Nếu như bạn làm về cơ bản thì ngta cần như vậy. nhưng thầy mk nói lúc thành thạo r thì cứ như vậy luôn,đi thi vẫn đc chấp nhận
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Nếu như bạn làm về cơ bản thì ngta cần như vậy. nhưng thầy mk nói lúc thành thạo r thì cứ như vậy luôn,đi thi vẫn đc chấp nhận
nhưng đây là toán lớp 6
Em nó mới làm quen chưa thể làm như bạn đc
Cần thêm một bước: tính số số hạng nữa
 
Top Bottom