Chứng tỏ rằng

A

anhbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (P) : y = x^2
(D) : y = 2mx +2m +3 ( với m khác 0)
Chứng tỏ rằng 2 Đồ thị Hàm số trên luôn cắt nhau tại 2 điểm với mọi giá trị m , ngoại trừ m khác 0 (ko đc áp dụng đenta nhé vì mình chưa học , cô giáo ko cho sử dụng)
mấy bn nào rãnh giúp mình vs
 
L

lp_qt

phương trình hoành độ giao điểm của $(p)$ và $(d)$

$ x^2= 2mx +2m +3 (1)$

$\Longleftrightarrow (x-m)^{2}=m^{2}+2m+3$

$\Longleftrightarrow (x-m)^{2}=(m+1)^{2}+2$

vì $(m+1)^{2}+2$ \geq $2 >0$ nên phương trình $(1)$ luôn có 2 nghiệm

khi $m=0$ theo mình $(d);(p)$ vẫn giao nhau tại 2 điểm phân biệt
 
Top Bottom