Toán 6 Chứng tỏ rằng: $S=-(a-b-c)+(-c+b+a)-(a+b)$ là một số nguyên âm

Xuân Hải Trần

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng bảy 2021
1,235
5,408
491
Hà Nội
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry!!

Attachments

  • upload_2021-12-9_22-18-18.png
    upload_2021-12-9_22-18-18.png
    55.9 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
  • Like
Reactions: Xuân Hải Trần

Apple1110

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2021
9
13
6
19
Nghệ An
$S=[tex]-(a-b-c)+(-c+b+a)-(a+b) = -a+b+c-c+b+a-a-b =-a+b[/tex] $
Mà a>b => b-a<0 => S là số nguyên âm
 
Top Bottom