chung to rang n bang bao nhieu thi phan so do luon toi gian

C

catta

dễ thôi bạn chỉ cần tìm ước chung lớn nhất =1 là xong
gọi d là Ưcln
ta có ;14n+3 và 21n+4 chia hét cho d
suy ra:21n+4- 14n+3 =7n +1 chia hét cho d (1)
21n+4 + 14n+3 =35n +7 chia hét cho d(2)
Từ 1va 2 Suy ra: 7chia hét cho d Và 1chia hét cho d
Suy ra : d=1 suy ra đpct:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

bài này của lớp 6 mà !!!
gọi UCLN của 14n+3 và 21n+4 là d
có 21n+4-14n-3 = 7n+1 chia hết d
=> 3(7n+1) chia hết d
hay 21n + 3 chia hết d
mà 21n+4 cũng chia hết d
=> 1 chia hết d
=> d=1 ; -1
=> (14n+3) / (21n+4) tối giản
 
H

hoaminh_e

tìm stn co 2 chu so bit hiệu các bình phương của số đó và 1 số viết bời 2 chữ số của số đó theo chieu ngược lạilà 1 so chính phương!!!@@@@hơi khó đấy nhe@@@@@@@@@@@@@@@&&&&&&&&&&
 
H

hoaminh_e

tìm sô tự nhiên n có 2 chư số bít 2n+1 và 3n+1là 2 số chính phương#$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$###
 
Top Bottom