3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n} chia hết cho 5
0905159393 Banned Banned Thành viên 4 Tháng bảy 2019 26 17 6 16 Bình Định THCS Nhơn Hòa 10 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n}[/tex] chia hết cho 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n}[/tex] chia hết cho 5
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,461 171 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 10 Tháng bảy 2019 #2 Ta có: [tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^n-2^n=3^n(3^2+1)-2^n(2^2+1)=3^n.10-2^n.5\vdots 5[/tex] Reactions: Quân (Chắc Chắn Thế)
ĐứcHoàng2017 Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng ba 2018 1,093 1,236 176 Hà Nội Hocmai 10 Tháng bảy 2019 #3 0905159393 said: [tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n}[/tex] chia hết cho 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{n}.(3^{2}+1)-2^{n}.(2^{2}+1) =3^{n}.10-2^{n}.5 =5.(3^{n}.2-2^{n})[/tex] Reactions: 0905159393
0905159393 said: [tex]3^{n+2}-2^{n+2}+3^{n}-2^{n}[/tex] chia hết cho 5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3^{n}.(3^{2}+1)-2^{n}.(2^{2}+1) =3^{n}.10-2^{n}.5 =5.(3^{n}.2-2^{n})[/tex]