. Chứng tỏ rằng đa thức trên không có nghiệm - toán 7

M

maloimi456

Chịu

bạn có sai đề ko.
Có phải là f(x)=5x^3+2x^4-x^2+ 3x^2 – x^3 – x^4 + 1 – 4x^3 ko.
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

$f(x)=x^4+2x^2+1=(x^2+1)^2=0$
suy ra $x^2=1$
suy ra $S=${$-i,i$}, tức không tồn tại nghiệm trên tập số thực

x^2 = -1 chứ!
 
Last edited by a moderator:
K

kudokit

f(x)=5x^3+2x^4-x^2+3x^2-x^3-x^4+1-4x^3
=x^4+2x^2+1
mà x^4\geq0
x^2\geq0
\Rightarrow
x^4+2x^2+1>0
vậy đa thức f(x)vô nghiệm.:)
Không dùng quá 3 icon/bài viết
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

f(x) = x^4 + 2x^2 +1 <=> (x^2 +1)^2 \geq 0
vs (x^2 +1)^2 = 0, giải phương trình ta đk x^2 = -1 (vô lí) . vậy đa thưc trên k có nghiêm
 
Top Bottom