Toán 7 Chứng tỏ OA vuông góc OB

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,084
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
upload_2019-8-5_15-47-22.png
Cho hình vẽ trên. Biết a//b, góc A=130 độ; góc B= 40 độ
a) Trong góc AOB vẽ tia Ot song song với đường thẳng a. Tính góc Aot.
b) Chứng tỏ OA vuông góc với OB
Bài 2: Qua điểm A nằm ngoài đường thẳng d vẽ 3 đường thẳng phân biệt. Chứng tỏ rằng trong ba đường thẳng trên có ít nhất 2 đường thẳng cắt đường thẳng d
 
  • Like
Reactions: Cindy An <3

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 1:
View attachment 125101
Cho hình vẽ trên. Biết a//b, góc A=130 độ; góc B= 40 độ
a) Trong góc AOB vẽ tia Ot song song với đường thẳng a. Tính góc Aot.
b) Chứng tỏ OA vuông góc với OB
Bài 2: Qua điểm A nằm ngoài đường thẳng d vẽ 3 đường thẳng phân biệt. Chứng tỏ rằng trong ba đường thẳng trên có ít nhất 2 đường thẳng cắt đường thẳng d
Bài 1. Cho tia Ot mà có thấy tia Ot nằm về hướng nào đâu!
Bài2. Vì qua 1 điểm nằm ngoài 1 đg thẳng chỉ có duy nhất 1 đg thẳng // vs đg đã cho
=> đpcm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:
View attachment 125101
Cho hình vẽ trên. Biết a//b, góc A=130 độ; góc B= 40 độ
a) Trong góc AOB vẽ tia Ot song song với đường thẳng a. Tính góc Aot.
b) Chứng tỏ OA vuông góc với OB
Bài 2: Qua điểm A nằm ngoài đường thẳng d vẽ 3 đường thẳng phân biệt. Chứng tỏ rằng trong ba đường thẳng trên có ít nhất 2 đường thẳng cắt đường thẳng d
Bài 1: Nếu Ot vẽ về phía bên trái thì AOt = 130, còn nếu Ot vẽ về bên phải thì AOt = 50
b. Vẽ đường thẳng tt’ // a thì chia góc AOB thành O1 và O2 với O2 so le trong với góc 40 độ nên O2 = 40
O1 trong cùng phía với góc 130 độ nên O1 + 130 = 180 hay O1 = 50
Vậy AOB = O1 + O2 = 90 hay AOB = 90, suy ra OA vuông góc với OB
 
Top Bottom