Chứng tỏ rằng đa thức : x^2+\frac{1}{3}.x+2 không có nghiệm
Hoàng Đình Nghĩa Học sinh Thành viên 2 Tháng mười một 2018 13 1 21 18 Đồng Nai THCS Phước Thái 1 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng đa thức : x^2+[tex]\frac{1}{3}[/tex].x+2 không có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ rằng đa thức : x^2+[tex]\frac{1}{3}[/tex].x+2 không có nghiệm
0976798935 Học sinh mới Thành viên 29 Tháng mười hai 2018 23 12 6 20 Hà Tĩnh THCS Bắc Hồng 1 Tháng năm 2019 #2 x^2+(1/3).x+2 =x^2+2.(1/6).x +(1/36)+(71/36) =(x+1/6)^2+(71/36)>0 với mọi x Vậy đa thức trên vô nghiệm
x^2+(1/3).x+2 =x^2+2.(1/6).x +(1/36)+(71/36) =(x+1/6)^2+(71/36)>0 với mọi x Vậy đa thức trên vô nghiệm
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 1 Tháng năm 2019 #3 Hoàng Đình Nghĩa said: Chứng tỏ rằng đa thức : x^2+[tex]\frac{1}{3}[/tex].x+2 không có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & {{x}^{2}}+\frac{1}{3}x+2=({{x}^{2}}+2.\frac{1}{6}.x+\frac{1}{36})+\frac{71}{36}={{(x+\frac{1}{6})}^{2}}+\frac{71}{36}>0 \\ & \Rightarrow VN \\ \end{align}\]
Hoàng Đình Nghĩa said: Chứng tỏ rằng đa thức : x^2+[tex]\frac{1}{3}[/tex].x+2 không có nghiệm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & {{x}^{2}}+\frac{1}{3}x+2=({{x}^{2}}+2.\frac{1}{6}.x+\frac{1}{36})+\frac{71}{36}={{(x+\frac{1}{6})}^{2}}+\frac{71}{36}>0 \\ & \Rightarrow VN \\ \end{align}\]