Chứng tỏ 4 mũ 10 + 28 chia hết cho 4 ( nếu trường hợp không chia hết thì ghi không thể có )
Nobita - Kun Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng tám 2018 116 205 51 17 Gia Lai Trường THCS Đề Thám 9 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ 4 mũ 10 + 28 chia hết cho 4 ( nếu trường hợp không chia hết thì ghi không thể có ) Reactions: Vass78
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng tỏ 4 mũ 10 + 28 chia hết cho 4 ( nếu trường hợp không chia hết thì ghi không thể có )
_Ann Thiên_ Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2018 66 119 31 Du học sinh Sao Thủy 9 Tháng tám 2018 #2 Nobita - Kun said: Chứng tỏ 4 mũ 10 + 28 chia hết cho 4 ( nếu trường hợp không chia hết thì ghi không thể có ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì 4 chia hết cho 4 => 4^n chia hết cho 4 => 4^10 chia hết cho 4 (1) 28 = 4.7 => 28 chia hết cho 4 (2) Từ (1) và (2) => 4^10 + 28 chia hết cho 4 P.s : học lâu rồi nên nếu trình bày sai thì thông cảm ạ :3 Reactions: besttoanvatlyzxz
Nobita - Kun said: Chứng tỏ 4 mũ 10 + 28 chia hết cho 4 ( nếu trường hợp không chia hết thì ghi không thể có ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì 4 chia hết cho 4 => 4^n chia hết cho 4 => 4^10 chia hết cho 4 (1) 28 = 4.7 => 28 chia hết cho 4 (2) Từ (1) và (2) => 4^10 + 28 chia hết cho 4 P.s : học lâu rồi nên nếu trình bày sai thì thông cảm ạ :3
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 9 Tháng tám 2018 #3 _Ann Thiên_ said: Vì 4 chia hết cho 4 => 4^n chia hết cho 4 => 4^10 chia hết cho 4 (1) 28 = 4.7 => 28 chia hết cho 4 (2) Từ (1) và (2) => 4^10 + 28 chia hết cho 4 P.s : học lâu rồi nên nếu trình bày sai thì thông cảm ạ :3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko phải 4^n nào cũng chia hết cho 4 đâu bạn!!! tùy vào điều kiện của n nữa chứ!!! ví dụ: 4^0=1 ko chia hết cho 4 Reactions: Nobita - Kun and hoa du
_Ann Thiên_ said: Vì 4 chia hết cho 4 => 4^n chia hết cho 4 => 4^10 chia hết cho 4 (1) 28 = 4.7 => 28 chia hết cho 4 (2) Từ (1) và (2) => 4^10 + 28 chia hết cho 4 P.s : học lâu rồi nên nếu trình bày sai thì thông cảm ạ :3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko phải 4^n nào cũng chia hết cho 4 đâu bạn!!! tùy vào điều kiện của n nữa chứ!!! ví dụ: 4^0=1 ko chia hết cho 4