Toán 6 Chứng tỏ 2 số là số nguyên tố cùng nhau

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
Cho 2n+7 và 3n+10
3n+16 và n+5
Chứng tỏ các số đó là 2 số nguyên tố cùng nhau
a) gọi UCLN(2n+7;3n+10)=d
Ta có [tex]2n+7\vdots d[/tex] và [tex]3n+10\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow 6n+21\vdots d[/tex] và [tex]6n +20\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow 6n+21-6n-20\vdots d\Rightarrow 1\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow d=1[/tex]
Suy ra hai số nguyên tố cùng nhau
b) bạn làm tương tự nhé! :)
 

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
a) gọi UCLN(2n+7;3n+10)=d
Ta có [tex]2n+7\vdots d[/tex] và [tex]3n+10\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow 6n+21\vdots d[/tex] và [tex]6n +20\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow 6n+21-6n-20\vdots d\Rightarrow 1\vdots d[/tex]
[tex]\Rightarrow d=1[/tex]
Suy ra hai số nguyên tố cùng nhau
b) bạn làm tương tự nhé! :)
bạn ơi,mình đâu có câu b đâu bạn
 
Top Bottom