Chúng ta tiếp tục ôn tập nhé!!!

L

linhcute_ss501

Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

a) không thể tìm được n vì n càng nhỏ(n>0) B càng nhỏ(thue mà xem).
b)[tex](x/9)-(3/y)=1/18[/tex] suy ra [tex](x/9)-(1/18)=3/y[/tex] suy ra [tex](2x/18)-(1/18)=3/y[/tex] suy ra [tex](2x-1)/18=3/y[/tex] suy ra [tex](2x-1) *y=18*3[/tex]
suy ra [tex](2x-1) *y= 54[/tex] suy ra (2x-1)thuộc ước của 54,có (2x-1)là số lẻ suy ra (2x-1) thuộc {1;-1;3;-3;9;-9;27;-27}
từ đó tìm ra x rồi suy ra y thôi! VD: (2x-1)=1 suy ra x=1 suy ra (2x-1) *y=1*y=54 suy ra y bằng 54.

NẾU thấy hay bạn cảm ơn nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom