Chúng Ta Cùng Nhau Luyện Toán ( Lượng Giác Đẳng cấp nha )

A

anhtuanprao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bạn ! Nếu ai có bài toán nào Hay , Đẳng cấp thì post lên cho anh em cùng trao đổi nha !!!:D:D:)>-​
Truớc khi vào chủ đề của mình các bạn hãy giác các bài tập đơn giản này đi nha:
Đề bài : chứng minh các biểu thức sau đây không phụ thuộc vào x .
1./ A = 2(Sin^4x + Cos^4x + Sin^2xCos2x)^2 - ( Sin^8x + Cos^8x).
2./ B = Cos^6x + Sin ^6x + Cos^4x + Sin^4x+ 5Sin^2xCos^2x.
3./ C = 3(Sin^8x - Cos^8x) + 4(Cos^6x - 2Sin^6x) + 6Sin^4x .
Có gì thắc mắc xin liên hệ yahoo : anhtuanprao@yahoo.com .
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybaby123

các bạn cho mình hỏi bài này nha
tanx+3cotx= 4(sinx+căn3cosx)
:D mem nào vip giải hộ mình nha, mình giải mãi mà không rab-(
không bít gõ công thức, thanks trước nha!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuanprao

bài này dễ mà bạn ko bjk giải ah` . Đối Với bài này bạn đổi tan = sin / cos và cot= cos / sin , rùi qui đồng khử mẫu chuyển vế , rùi tiếp theo tự tính nha .
 
P

phamhoangphu

các bạn ơi! cho mình hỏi cách làm dạng toán tăng cung như thế này đi !
: 4cos2x.cos4x.cos6x=cos12x
thanks
 
M

medusacrocket_9207

Co bai nay cung kha hay. Anh em thu suc nhe.dh chac cung chi tam the nay thoi.
8sinx=(sqrt3)/cosx + 1/sinx
 
C

cuphuc13


bài này đơn giản thui :
cậu nhìn bên kia là cos 12x ==> ta sẽ làm theo cách biến đổi tích sang tổng :
* Những dạng thế này chủ yếu dùng pp biến đổi tích thành tổng thôi chủ yếu làm sao biến đổi cho khéo ==> bai toán dễ đi:

VD : 4cos2x.cos4x.cos6x=cos12x
[tex]<=> 2 cos6x(cos6x + cos2x) = cos12x[/tex]
[tex]<=> 2cos^2 6x + 2cos6xcos2x = cos12x[/tex]
<=> cos12x + 1 + 2cos6xcos2x = cos12x
<=> 2cos2xcos6x + 1 = 0
<=> cos8x + cos4x + 1 = 0
==>dạng này cơ bản rùi đó !!!!!!!!!!!!
 
S

silvery21

bài này đơn giản thui :
cậu nhìn bên kia là cos 12x ==> ta sẽ làm theo cách biến đổi tích sang tổng :
* Những dạng thế này chủ yếu dùng pp biến đổi tích thành tổng thôi chủ yếu làm sao biến đổi cho khéo ==> bai toán dễ đi:

VD : 4cos2x.cos4x.cos6x=cos12x
[tex]<=> 2 cos6x(cos6x + cos2x) = cos12x[/tex]
[tex]<=> 2cos^2 6x + 2cos6xcos2x = cos12x[/tex]
<=> cos12x + 1 + 2cos6xcos2x = cos12x
<=> 2cos2xcos6x + 1 = 0
<=> cos8x + cos4x + 1 = 0
==>dạng này cơ bản rùi đó !!!!!!!!!!!!

nhân 2 vế vs sin 2x cũng là 1 cách
 
C

cowboy9892

hix, ngại nhất là phương trình lượng giác ... rỗng rồi nên giờ cứ thấy lượng giác là sợ.
Với lại không có phương pháp nên nhìn vào đề thi hay câu hỏi chẳng biết theo hướng nào mà làm. >"<
Lượng giác rộng nhưng mà đa dạng!
Nhiều dạng toán khác, không có hướng còn phải chuyển sang lượng giác để giải quyết !!!
 
L

linhphoebe

hix, ngại nhất là phương trình lượng giác ... rỗng rồi nên giờ cứ thấy lượng giác là sợ.
Với lại không có phương pháp nên nhìn vào đề thi hay câu hỏi chẳng biết theo hướng nào mà làm. >"<


- học LG bạn p? kiên trì * như học tiếng anh vậy* không lơ mơ được , mình ngày trước cũng rất ngại khi giải lượng giác nhưng sau làm lại mấy bt đơn giản của lớp dưới lấy căn bản sau đó từ từ nhân mức độ lên, dần dần bạn sẽ thấy học Lg khá thú vị chứ không rối mù mù như hiện tại nữa đâu , cô Hiệu phó trường mình *kiêm dạy bộ môn toán * từng nói : nếu có thể , sáng đọc 1 vài công thức LG , tối đi ngủ đọc vài công thức LG tự ra cho mình những đề căn bản về Lg và tự giải đảm bảo nhớ rất lâu" .... . LG học đến Hk1 lớp 11 là hết nhưng khổ nổi chương trình 12 sẽ ko ôn lại căn bản LG nữa mà tiến vào giải bt và điều quan trọng ở đây là thi DH có thể ra . hix nên bạn nên dành 1 khoảng thời gian để ôn lại căn bản ..... rất tiếc là bạn ko học cùng trường mình chứ ko mình sẽ cho bạn 1 cuốn công thức ôn về lG * bí kíp của cô mình * nhờ cuốn này mà mình cải thiện được LG . chứ bông dưng đâp vào mắt mấy bài LG mà trong khi mình ko hiểu tí j thì cũng căng đấy-- bạn ko giải được là phải .. cố lên !!
 
L

linhphoebe

tất cả những bài khó đều bắt nguồn từ bài dễ nên ko thể xem thường những cái này được tốt nhất là học + làm tất cả không trừ bài nào
 
A

arigatou_12345

có bài này khá hay không phải là phương trình lượng giác nhưng giải bằng phương trình lượng giác các bạn xem thử [tex]x+\frac{2x}{\sqrt{2+x^2}}=\sqrt{2}[tex] x+ 2x/(\sqrt(2+x^2) =\sqrt2[/tex]
 
Top Bottom