Chứng mjnh gjùm !

C

cuncon2395

CM các bất pt sau ngiệm đúng \forall x : :confused:
@ x^2 + 1 \geq 2x :-SS
b; 2x^2 +2x -1 \geq -15 :eek:
c; x^2 (x^2 -1 ) \geq x^2 -1 |-)
d; 9x^2 +6ax + a^2 +8 >0 ( a - hằng số ) =((
:)>-

a, [TEX]x^2+1 \geq 2x \Leftrightarrow x^2-2x+1 \geq 0 \Leftrightarrow (x-1)^2 \geq 0 \forall x[/TEX]

b ,[TEX]2x^2+2x-1 >-15 \Leftrightarrow 2x^2+2x+14 >0 \Leftrightarrow (x\sqrt{2}+\frac{1}{\sqrt{2}})^2+\frac{27}{2} >0 \forall x[/TEX]

c, [TEX]x^2(x^2-1) \geq x^2-1 \Leftrightarrow x^2(x^2-1)-(x^2-1) \geq 0 \Leftrightarrow (x^2-1)^2 \geq 0 \forall x[/TEX]

d,[TEX]9x^2 +6ax + a^2 +8 >0 \Leftrightarrow (3x+a)^2+8 >0 [/TEX]
 
Top Bottom