chung minnh hinh hoc khong gian

C

cobetocngan_9x_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ban nao` biết thì giúp m` với nhé!
cho hinh` tứ diện ABCD và 3 điểm M,N,L lần lượt nắm trên 3 cạnh AB,CD,BC (các điểm này không trùng với các đỉnh)
a) hãy xá định giao điển K của mặt phẳng MNL với cạnh AD
b) trong trường hợp M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD ,còn BL=2LC. hãy chứng minh AK=2KD
thank moi người nhieu`:p
 
N

nhocngo976

ban nao` biết thì giúp m` với nhé!
cho hinh` tứ diện ABCD và 3 điểm M,N,L lần lượt nắm trên 3 cạnh AB,CD,BC (các điểm này không trùng với các đỉnh)
a) hãy xá định giao điển K của mặt phẳng MNL với cạnh AD
b) trong trường hợp M,N lần lượt là trung điểm của AB,CD ,còn BL=2LC. hãy chứng minh AK=2KD
thank moi người nhieu`:p

a, [TEX](MNL)\cap(ABD) =MI, I=LN \cap BD[/TEX]
[TEX]MI\cap AD =K[/TEX]cần dựng

b,
GỌi [TEX]H=ML\cap KN[/TEX]
\Rightarrow[TEX]H\in AC[/TEX]

áp dụng menelauyt vào [TEX]\large\Delta ABC[/TEX]ta có

[TEX]\frac{AM.BL.CH}{MB.LC.HA}=1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\frac{CH}{HA}=\frac{1}{2}[/TEX]

áp dụng menelauyt vào [TEX]\large\Delta ACD[/TEX]ta có

[TEX]\frac{CH.AK.DN}{HA.KD.NC}=1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{AK}{KD} =2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cobetocngan_9x_bg

b oi! ban co' the? noi ro~ hon dc ko?
m` ko hieu loi giai of ban o? phan`2
co' M,N,L thang hang
sao lai goi H la` giao cua? ML va` KN
va` cho? ap dung menelauyt minh` ko được hoc
ban co' the? chi? lai cho m` dc ko?
 
N

nhocngo976

hj, câu a tớ gọi trùng tên nên câu b bn mới k hỉu nak, sr, sửa rùi n, bn xem lại trên kia đi nha

còn menelauyt là thế này:
cho [tex]\large\Delta ABC[/tex] và đt d, d cắt 3 cạnh tam giác AB, BC, CD tại E, K, F ta có:

[tex]\frac{AE}{EB}.\frac{BK}{KC}.\frac{CF}{FA} =1[/tex]

cái này hay dùng trong hình kg, chắc thầy bn sẽ dạy thui
 
Last edited by a moderator:
C

cobetocngan_9x_bg

ban co' the? chi cho m` cach # dc ko?
doc cai dinh li' do' chang hieu ji` ca?
ma` b co' nick yahoo ko? nick of m` la` cobetocngan_9x_bg
cho m` xin cai nick , hoi bai cho tien
 
Top Bottom