Chứng minnh bất đẳng thức đại số 9

L

livewithmymind

Chứng minh hằng đẳng thức đại số 9

1. Cho [TEX]x.y\geq1[/TEX]. Chứng minh [TEX]\frac{1}{1+x^2}+\frac{1}{1+y^2}\geq\frac{1}{1+xy}[/TEX]
2. Cho x,y là các số thực thay đổi thoả mãn [TEX]2x^2-\sqrt[2]{2}xy+y^2=1[/TEX]. Tìm y đế x đạt giá trị nhỏ nhất, lớn nhất?
Giúp mình nhanh bài này với, cảm ơn trước nha @};- @};- @};- @};-
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

câu 1)
Hình như là xét hiệu nếu thấy nó lớn hơn hoặc bằng 0 thì bất đẳng thức đúng còn ngược lại thì ko xảy ra


____________________________________-
 
Top Bottom