chứng minhvaf rút gon

C

cuncon2395

cả nhà làm hộ bài 61 và bài 62
chứng minh phần B bài 63 tớ không viết lên được dài lắm

bài 61: c/m các đẳng thức sau:
a, [TEX]\frac{3}{2}.\sqrt{6}+2.\sqrt{\frac{2}{3}}-4.\sqrt{\frac{3}{2}}=\frac{\sqrt{6}}{6}[/TEX]

b, [TEX](x.\sqrt{\frac{6}{x}}+\sqrt{\frac{2x}{3}}+\sqrt{6x}):\sqrt{6x}=2\frac{1}{3} (x>0)[/TEX]

bài 62,
rút gọn
a, [TEX]\frac{1}{2}.\sqrt{48}-2\sqrt{75}-\frac{\sqrt{23}}{\sqrt{11}}+5\sqrt{1\frac{1}{3}}[/TEX]

b, [TEX]\sqrt{150}+\sqrt{1,6}.\sqrt{60}+4,5.\sqrt{2\frac{2}{3}}-\sqrt{6}[/TEX]

c, [TEX](\sqrt{28}-2\sqrt{3}+\sqrt{7}).\sqrt{7}+\sqrt{84}[/TEX]

d, [TEX](\sqrt{6}+\sqrt{5})^2-\sqrt{120}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395



bài 61: c/m các đẳng thức sau:
a, [TEX]\frac{3}{2}.\sqrt{6}+2.\sqrt{\frac{2}{3}}-4.\sqrt{\frac{3}{2}}=\frac{\sqrt{6}}{6}[/TEX]

b, [TEX](x.\sqrt{\frac{6}{x}}+\sqrt{\frac{2x}{3}}+\sqrt{6x})=2\frac{1}{3} (x>0)[/TEX]



a, [TEX]\frac{3}{2}.\sqrt{6}+2.\sqrt{\frac{2}{3}}-4.\sqrt{\frac{3}{2}}=\frac{\sqrt{6}}{6}[/TEX]
[TEX]VT= \frac{3}{2}.\sqrt{6}+2.\sqrt{\frac{2}{3}}-4.\sqrt{\frac{3}{2}}[/TEX]
[TEX]= \frac{3}{2}.\sqrt{6}+\frac{2}{3}.\sqrt{6}-2.\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{6}.(\frac{3}{2}+\frac{2}{3}-2)=\frac{\sqrt{6}}{6}=VP[/TEX]

,b, [TEX](x.\sqrt{\frac{6}{x}}+\sqrt{\frac{2x}{3}}+\sqrt{6x})=2\frac{1}{3} (x>0)[/TEX]
[TEX]VT=(x.\sqrt{\frac{6}{x}}+\sqrt{\frac{2x}{3}}+\sqrt{6x}):\sqrt{6x}[/TEX]
[TEX]= (\sqrt{6x}+\frac{\sqrt{6x}}{3}+\sqrt{6x}):\sqrt{6x}[/TEX]
[TEX]=1+1+\frac{1}{3}=2\frac{1}{3}=VP[/TEX]
 
C

cobeghetmua_th_1995

62/a.
[tex]=2\sqrt{3}[/tex]-[tex]10\sqrt{3}[/tex]-[tex]\frac{\sqrt{363}}{11}[/tex]+[tex]5\sqrt{\frac{4}{3}}[/tex]
[tex]=2\sqrt{3}[/tex]-[tex]10\sqrt{3}[/tex]-[tex]\frac{11\sqrt{3}}{11}[/tex]+[tex]5\frac{\sqrt{12}}{3}[/tex]
[tex]=2\sqrt{3}[/tex]-[tex]10\sqrt{3}[/tex]-[tex]\sqrt{3}[/tex]+[tex]\frac{10\sqrt{3}}{3}[/tex]
[tex]=\frac{6\sqrt{3}-30\sqrt{3}-3\sqrt{3}+10\sqrt{3}}{3}[/tex]
[tex]=\frac{-37\sqrt{3}}{3}[/tex]
b.
[tex]=5\sqrt{6}[/tex]+[tex]\sqrt{96}[/tex]+[tex]4,5\sqrt{\frac{8}{3}}[/tex]-[tex]\sqrt{6}[/tex]
[tex]=5\sqrt{6}[/tex]+[tex]4\sqrt{6}[/tex]+[tex]4,5\frac{\sqrt{24}}{3}[/tex]-[tex]\sqrt{6}[/tex]
[tex]=\frac{15\sqrt{6}+12\sqrt{6}+9\sqrt{6}-3\sqrt{6}}{3}[/tex]
[tex]=\frac{33\sqrt{6}}{3}[/tex]=[tex]11\sqrt{6}[/tex]
c.
=([tex]2\sqrt{7}[/tex]-[tex]2\sqrt{3}[/tex]+[tex]\sqrt{7}[/tex]).[tex]\sqrt{7}[/tex]+[tex]2\sqrt{21}[/tex]
=14 - [tex]2\sqrt{21}[/tex]+7+[tex]2\sqrt{21}[/tex]
=21
d.
=6-[tex]2\sqrt{30}[/tex]+5-[tex]2\sqrt{30}[/tex]
=11-[tex]4\sqrt{30}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom