Chứng minh A <1/2 A=1/1.3+1/3.5+1/5.7+......+1/(2n-1).(2n+1)
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 198 145 36 15 TP Hồ Chí Minh 10 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh A <1/2 A=1/1.3+1/3.5+1/5.7+......+1/(2n-1).(2n+1) Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh A <1/2 A=1/1.3+1/3.5+1/5.7+......+1/(2n-1).(2n+1)
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,216 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 10 Tháng một 2023 #2 Thiên An - 2009 said: Chứng minh A <1/2 A=1/1.3+1/3.5+1/5.7+......+1/(2n-1).(2n+1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009 [imath]2A=\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{(2n-1)(2n+1)}[/imath] [imath]\Rightarrow 2A=1-\dfrac{1}3+\dfrac{1}3-\dfrac{1}5+...+\dfrac{1}{2n-1}-\dfrac{1}{2n+1}[/imath] [imath]\Rightarrow 2A=1-\dfrac{1}{2n+1}[/imath] [imath]\Rightarrow A=\dfrac{1}2-\dfrac{1}{4n+2}<\dfrac{1}2[/imath] Reactions: Thiên An - 2009
Thiên An - 2009 said: Chứng minh A <1/2 A=1/1.3+1/3.5+1/5.7+......+1/(2n-1).(2n+1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009 [imath]2A=\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{(2n-1)(2n+1)}[/imath] [imath]\Rightarrow 2A=1-\dfrac{1}3+\dfrac{1}3-\dfrac{1}5+...+\dfrac{1}{2n-1}-\dfrac{1}{2n+1}[/imath] [imath]\Rightarrow 2A=1-\dfrac{1}{2n+1}[/imath] [imath]\Rightarrow A=\dfrac{1}2-\dfrac{1}{4n+2}<\dfrac{1}2[/imath]