Toán 9 Chứng minh

ahp56

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2022
14
13
21
17
TP Hồ Chí Minh

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Chắc đề là vuông tại A nhỉ ?

_
Ta có [imath]BE^2=(\dfrac{BH^2}{AB})^2=\dfrac{BH^4}{AB^2}=\dfrac{BH^4}{BH.BC}=\dfrac{BH^3}{BC}[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \sqrt[3]{BE^2}=\dfrac{BH}{\sqrt[3]{BC}}[/imath]
Chứng minh tương tự [imath]\Leftrightarrow \sqrt[3]{CF^2}=\dfrac{CH}{\sqrt[3]{BC}}[/imath]
Cộng vế ta được [imath]\sqrt[3]{BE^2}+\sqrt[3]{CF^2}=\sqrt[3]{BC^2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom