Toán 9 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Attachments

  • FB_IMG_16600317901685441-1.jpg
    FB_IMG_16600317901685441-1.jpg
    22.7 KB · Đọc: 9
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nguyễn Chi XuyênBùn bùn, ta có:
[imath]x^2+2yz=x^2 + yz+ yz= x^2+ yz -xy-xz = (x-y)(x-z)[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{1}{x^2+2yz} = \dfrac{z-y}{ (z-y)(y-z)(z-x)}[/imath]
Tương tự các phân thức khác, cộng vào ta có điều phải chứng minh.
Với dạng này thì cách làm thường tách ghép để mẫu phân tích được thành nhân tử, rồi thực hiện quy đồng hoặc tách tử ...
Ngoài ra mời em tham khảo thêm tại: Phân tích đa thức thành nhân tử
 
  • Haha
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom