Toán 7 Chứng minh

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
1649514162117.png
a) Xét tam giác ABH và tam giác ADH có
AH chung
AHB=AHD=90 độ
BH=DH
=> tam giác ABH= tam giác ADH
b)+) Xét tam giác DAE có
DH là đường cao DH cũng là đường trung tuyến (HA=HE)
=> Tma giác DAE cân ở D
c)+) Xét tam giác ADC có:
AD+DC>AC
<=> DC>AC-AD
mà DC=BC-BD và AD=AB
=> BC-BD>AC-AB
d)TC 3 đường đồng quy trg tamm giác => nhé
 
  • Love
Reactions: Timeless time

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
25
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
View attachment 207221
a) Xét tam giác ABH và tam giác ADH có
AH chung
AHB=AHD=90 độ
BH=DH
=> tam giác ABH= tam giác ADH
b)+) Xét tam giác DAE có
DH là đường cao DH cũng là đường trung tuyến (HA=HE)
=> Tma giác DAE cân ở D
c)+) Xét tam giác ADC có:
AD+DC>AC
<=> DC>AC-AD
mà DC=BC-BD và AD=AB
=> BC-BD>AC-AB
d)TC 3 đường đồng quy trg tamm giác => nhé
Beo'SGiúp em làm rõ câu d với ạ!! Em cảm ơn nhiều lắm ạ
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Giúp em làm rõ câu d với ạ!! Em cảm ơn nhiều lắm ạ
Mun Ken+) Tam giác DAE cân => EAD = AED => ADF=2.EAD=BAD
mà ADF và BAD ở vị trí so le rong => BA//EF => ED vuông góc với AC
Gọi E' là giao điểm của AH và CK; F' là giao điểm của E'D và AC
Xét tam giác AE'C có CH vuông góc vs AE' và AK vuông góc với CE'
=> D là trực tâm => E'D vuông góc với AC mà ED vuong góc với AC => E trùng E' hay AH, DE và Ck đồng quy
E xem lại xem a viết sai chỗ nào k nhé <33
 
Last edited:
Top Bottom