Toán 8 Chứng minh

14101311

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười một 2020
165
176
46
17
Bình Định
HOCMAI FOURM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABCABC vuông tại A, BD là đường phân giác ABC^\widehat{ABC} (DAC)(D \in AC) . Từ D kẻ DEBCDE \perp BC tại E
a) Tính BC;DA;DCBC;DA;DC biết AB=6AB = 6 cm ; AC=8AC = 8 cm
b) C/m: ΔEACΔDBC\Delta EAC \sim \Delta DBC
c) C/m: AE.BD=2.AB.EDAE.BD = 2.AB. ED
giúp mình câu c với cảm ơn mng
 

Attachments

  • 1648040038596.png
    1648040038596.png
    121.1 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
Top Bottom