Chứng minh rắng n^3+2012n chia hết cho 3
Nguyễn Chi Xuyên Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử HV CLB Địa lí Thành viên 2 Tháng tám 2019 1,315 4,452 446 Bình Định THCS Nhơn Hòa 7 Tháng ba 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rắng n^3+2012n chia hết cho 3 Reactions: Timeless time, Duy Quang Vũ 2007 and 2712-0-3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rắng n^3+2012n chia hết cho 3
2712-0-3 Cựu TMod Toán Thành viên 5 Tháng bảy 2021 1,068 1,741 206 Bắc Ninh THPT đợi thi 7 Tháng ba 2022 #2 Nguyễn Chi Xuyên said: Chứng minh rắng n^3+2012n chia hết cho 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi XuyênTa có [imath]n^3-n = n(n-1)(n-2)[/imath] là tích 3 số nguyên liên tiếp nên [imath]n^3-n[/imath] chia hết cho 3 Mà 2013 chia hết cho 3 Suy ra [imath]n^3-n+2013n = n^3+2012n[/imath] chia hết cho 3 Bạn tham khảo kiến thức ở box này nhé Toán - Tổng hợp topic ôn thi học kì Reactions: Timeless time, Duy Quang Vũ 2007 and Nguyễn Chi Xuyên
Nguyễn Chi Xuyên said: Chứng minh rắng n^3+2012n chia hết cho 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nguyễn Chi XuyênTa có [imath]n^3-n = n(n-1)(n-2)[/imath] là tích 3 số nguyên liên tiếp nên [imath]n^3-n[/imath] chia hết cho 3 Mà 2013 chia hết cho 3 Suy ra [imath]n^3-n+2013n = n^3+2012n[/imath] chia hết cho 3 Bạn tham khảo kiến thức ở box này nhé Toán - Tổng hợp topic ôn thi học kì