Toán 8 Chứng minh

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
upload_2022-2-26_18-44-55.png

a, Ta có [tex]\widehat{EAF}=\widehat{AFD}=\widehat{DEA}=90^{\circ}[/tex]
Do đó AEDF là hình chữ nhật
Để AEDF là hình vuông thì AD là phân giác $\widehat{EAF}$
Hay D là chân đường phân giác ứng với đỉnh A nằm trong tam giác ABC

b,Do AEDF là hình chữ nhật
[tex]\Rightarrow AD=EF[/tex]
Do đó để 3AD+4EF đạt GTNN thì 7AD đạt GTNN
Từ A hạ AH vuông góc với BC , H nằm trên BC
Do đó H cố định
Ta có [tex]AH\leq AD\Rightarrow 7AD\geq 7AH[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi D trùng H

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom